vị trí hiện tại của bạn là:MAID CAFE > giải trí

开云体育标志的含义

MAID CAFE2023-06-10 02:43:14【giải trí】8mọi người đang xem

Giới thiệuTrướckia,bacủaDuyênlàmnghềphụhồ,mẹlàTrầnThịDư(42tuổi)ởnhànộitrợ,chănnuôivànhậnlàmgiacôngmâytre.Cuộcs 开云体育标志的含义

Trước kia, ba của Duyên làm nghề phụ hồ, mẹ là Trần Thị Dư (42 tuổi) ở nhà nội trợ, chăn nuôi và nhận làm gia công mây tre. Cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn khi cách đây khoảng 10 năm, bà Dư bị bệnh tiểu đường. Dù vậy vợ chồng bà Dư vẫn quyết tâm nuôi 3 con ăn học.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ
Cha mất, mẹ bệnh nặng, các con phải nghỉ học  - ảnh 1

Giữa năm nay, khi Duyên vừa thì ba của em bất ngờ bị tai nạn giao thông rồi qua đời. Cả bầu trời mơ ước như sập xuống trước mặt em. Sau nhiều ngày suy nghĩ và khóc rất nhiều, Duyên quyết định từ bỏ ước mơ học đại học, đi bán quán cà phê để nuôi mẹ đang đau ốm, bà ngoại già và 2 em trai. Người em trai kế tiếp của Duyên là Trần Quốc Dương (15 tuổi) học hết lớp 9 cũng không chịu đi học mà chọn đi làm thuê để phụ với chị nuôi gia đình. Em út là Trần Quốc Duy năm nay 8 tuổi nhưng vì chậm nói nên chỉ mới học lớp 1 thay vì lớp 2 như bao bạn bè cùng trang lứa.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ

Cách đây khoảng 1 tháng, bệnh tình bà Dư trở nặng phải vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để khám. Ngoài bệnh tiểu đường, các bác sĩ còn xác định bà Dư bị đau thận, có vấn đề về tim mạch nên phải nhập viện điều trị tại Khoa Nội tiết. Từ đó, Duyên vừa đi bán quán cà phê vừa ở nhà để chăm lo cho em Duy đi học. Dương tiếp tục đi làm thuê để kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Bà ngoại là Phan Thị Chi đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn phải vào bệnh viện chăm nuôi con gái Trần Thị Dư.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về BáoThanh Niêntheo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868, Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Trần Thị Mỹ Duyên; hoặc Báo Thanh Niênsẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình Duyên trong thời gian sớm nhất.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ\n

Biết hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, Chi hội Phụ nữ thôn Gia Thạnh đã vận động, quyên góp được 16 triệu đồng để hỗ trợ bà Dư. Sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện, bệnh tình của bà Dư vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà số tiền hỗ trợ đã hết. Thu nhập ít ỏi của chị em Duyên và Dương không đủ để lo chi phí điều trị bệnh cho mẹ.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ

Trong lúc khó khăn, Duyên đã gửi đơn đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng cầu cứu. “Gia đình cháu bây giờ đang lâm cảnh ngặt nghèo, 2 chị em cháu cố gắng đến mấy cũng không đủ tiền điều trị bệnh cho mẹ. Con kính mong các cô, chú, các nhà hảo tâm giúp đỡ để mẹ con điều trị bệnh, sớm trở về với chúng con”, Duyên nói.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ

Ông Châu Văn Đa, Trưởng thôn Gia Thạnh, xác nhận gia đình bà Trần Thị Dư đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

ấtmẹbệnhnặngcácconphảinghỉhọ

Tuyệt!(9)